CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SAVILAND

" Hãy để chúng tôi làm điều bạn muốn "

Ba yếu tố cần lưu ý khi đầu tư căn hộ Bình Dương để tránh thua lỗ

Hiện tại, thị trường căn hộ Bình Dương đang nóng chưa từng có. Cơn sốt bất động sản dễ làm các nhà đầu tư xuống tiền theo cảm xúc đám đông, dẫn đến nhiều rủi ro sau này. Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao của CBRE, đưa ra ba lời khuyên cho nhà đầu tư để đầu tư chắc thắng.

3 yếu tố nhà đầu tư cần phải nắm

Theo bà Dương Thuỳ Dung - Giám đốc cấp cao CBRE: Để chắc thắng, nhà đầu tư nên lựa chọn các dự án hội tụ đủ các yếu tố sau để xuống tiền.
Thứ nhất, Bình Dương là thủ phủ công nghiệp lớn nhất của Việt Nam với 80.000 chuyên gia nước ngoài. Đa số các căn hộ tại Bình Dương được sử dụng để cho chuyên gia thuê. Vì vậy, các nhà đầu tư chỉ nên xuống tiền với các căn hộ cao cấp, có đầy đủ tiện xung quanh các khu công nghiệp lớn.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều căn hộ cao cấp quanh các khu công nghiệp lớn đã có sẵn lượng khách chuyên gia đăng ký thuê dài hạn với giá khá cao như Roxana Plaza, Charm City, Alva Plaza. Mua các dự án này, khách hàng sẽ được chủ đầu tư cam kết cho cho thuê mà không phải vất vả kiếm khách.
Thứ hai, Bình Dương là khu vực nổi tiếng với nhiều dự án chủ đầu tư phân lô bán nền. Tuy nhiên, nhiều dự án để cỏ mọc cả chục năm mà không ai về ở, khiến sản phẩm không có giá trị sử dụng, giá không tăng và muốn ra hàng cũng khó. Vì vậy, chỉ nên đầu tư vào các dự án căn hộ nằm trong các khu phức hợp của các chủ đầu tư uy tín, đã có đông dân về ở nhiều sinh khí. Khi đã nhiều sinh khí thì rất dễ tăng giá.

Khách hàng cũng nên chọn các dự án lớn, được triển khai làm nhiều giai đoạn. Vì sau khi giai đoạn đầu được hoàn thành, chủ đầu tư tiếp tục triển khai thêm các giai đoạn sau thì khu đô thị sẽ quy mô hơn, nhiều tiện ích hơn. Do đó, tiềm năng tăng giá sẽ cao hơn với nhiều đợt: tăng khi xong móng, tăng khi cất nóc, bàn giao, khi các giai đoạn và tiện ích khác khởi công và đưa vào hoạt động.
Thứ ba, các nhà đầu tư nên ưu tiên đầu tư vào các dự án căn hộ ở Thuận An. Ở thời điểm hiện tại, UBND Bình Dương đang có chủ trương thu hút vốn FDI vào Thuận An. Khi Thuận An vừa được lên thành phố đầu năm 2020. Vì vậy, Thuận An đã hút hơn 1,5 tỷ USD vốn FDI và trở thành địa phương hút vốn ngoại lớn nhất Bình Dương.

Với đà này, chỉ trong 1-2 năm tới, nhu cầu về căn hộ cao cấp tại Thuận An sẽ tăng mạnh. Mặt khác, hiện tại, giá căn hộ tại Thuận An cũng còn rất rẻ 20 triệu/m2. Nếu dự án được triển khai chỉnh chu thì tiềm năng tăng giá sẽ rất lớn. Trong khi đó căn hộ tại các thị trường đạt đỉnh như TP.HCM đã cán mức 30 - 35 triệu/m2, khả năng tăng giá mạnh sẽ rất khó.
Những dự án đáng đầu tư nhất thị trường
Theo đánh giá của giới chuyên gia, trên thị trường bất động sản Bình Dương hiện có một vài dự án gần như là đáp ứng hoàn hảo 3 yếu tố vàng là: Roxana Plaza (mặt tiền Quốc lộ 13, đối diện bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, TP. Thuận An), Charm City (Dĩ An), Alva Plaza (Thuận An), Eco Xuân (Lái Thiêu). Đầu tư vào các dự án này, tính thanh khoản và tiềm năng tăng giá về dài hạn sẽ rất lớn.

Hiện tại, một số dự án trong số này dù chưa hoàn thành, nhưng đã có sẵn hàng trăm khách chuyên gia ký hợp đồng thuê nhà trong dài hạn. Vì vậy, nhà đầu tư sở hữu nhà tại các dự án này, sẽ không phải vất vả tìm kiếm khách hàng cho thuê.
Cụ thể, khách hàng mua căn hộ Alva Plaza của Viethome Group sẽ được cam kết cho thuê vậy khách hàng đã có lợi nhuận tối thiểu  là 8% mỗi năm. Được biết, mới đây khi chủ đầu tư công bố nhà phố Alva Plaza thì đã rất động nhà đầu tư đổ xô đi xem dự án và đã thành công đem về cho mình những căn nhà phố ưng ý nhất và dự đoán sẽ đem lại lợi nhuận lên đến 500 triệu khi chưa đầy 5 tháng.

Một đại diện của dự án cho biết: 8% là mức tối thiểu, thực tế lợi nhuận cho thuê cho mỗi dự án rơi vào tầm 10% -12%, đối với dự án nhà phố mức cho thuê lên đến 25%/năm.
Alva Plaza có nhiều tiềm năng: Tạo lạc ngay góc ngã tư Đại lộ Bình Dương và đường Thủ Khoa Huân, đặc biệt giao thông đường thủy dễ dàng liên kết với TP.HCM và các cảng An Sơn, Cảng Bà Lụa, … Kết nối với các TTTM hàng đầu tại Bình Dương: Aeon Mall, Mege Market, Lotte Mart, … Bệnh viện Quốc Tế Columbia duy nhất tại Bình Dương, tiện ích giải trí đẳng cấp: Sông bé Golf  Resort …

 Saviland JSC