CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SAVILAND

" Hãy để chúng tôi làm điều bạn muốn "

Dịch chuyển khu công nghiệp ở đô thị lớn, bất động sản hưởng lợi

Giang Điền – khu công nghệ cao làm động lực đẩy mạnh kinh tế vùng
Thông tin di dời khu công nghiệp Biên Hòa 1 về khu công nghệ cao Giang Điền đã được biết đến từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, phải đến cuối năm 2018, một số công ty mới hoàn thành xây dựng nhà xưởng mới tại đây để bắt đầu dịch chuyển. Nhiều khu đất trong khu công nghệ cao Giang Điền đã đươc quy hoạch sẵn cho nhiều thương hiệu lớn.
Vì vậy, khoảng 2 năm trở lại đây, hàng loạt các dịch vụ phát sinh xung quanh khu công nghiệp này đã làm kinh tế khu vực này trở nên nhộn nhịp hơn. Đặt biệt, nhiều khu đô thị được mọc lên nhờ hạ tầng mới được kết nối vào khu công nghiệp Giang Điền.

TTTM Viva Square nằm liền kề khu công nghệ cao Giang Điền

Nơi đây còn xuất hiện nhiều các khu chợ và có cả trung tâm thương mại quy mô lớn được đầu tư khai thác đón đầu lượng công nhân, chuyên gia sẽ chuyển về đây sinh sống và làm việc.
Ghi nhận vào buổi sáng và chiều tối, hàng chục ngàn lượt công nhân ra vào khu công nghệ cao này dã làm sôi động cả khu vực, kéo theo nhiều dịch vụ cho thuê nhà, kinh doanh, buôn bán, tạo thêm động lực phát triển kinh tế nơi đây.
Bên cạnh đó, dọc theo trục đường thương mại rộng 47m mới được đầu tư kết nối khu công nghệ cao Giang Điền với TP Biên Hòa đã xuất hiện rất nhiều các khu đô thị hiện đại, quy mô. Điều này đã làm gia tăng giá trị bất động sản của địa phương này.
Bất động sản gia tăng giá trị
Anh Phạm Thái Dương, một chuyên viên mô giới nhà đất khu vực này và cũng là người mua đất xây nhà trong khu đô thị thương mại The Viva City cho hay: “Nếu trước đây, mua một lô đất ở dự án The Viva City khoảng 6-7 triệu đồng/m2 vào năm 2016 thì hiện nay, giá của một lô đất đã hơn 1,5 tỷ đồng, tương đương khoảng 12 -14 triệu đồng/m2”.
Cũng theo anh Dương chia sẻ, khu đô thị thông minh Viva Park cách đó không xa từng được chào bán 1,8 tỷ đồng/căn nhà xây sẵn (1 trệt, 1 lầu). Thời điểm này, giá nhà đã tăng khoảng 2,6 tỷ đồng/căn chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm.

Khu đô thị thông minh Viva Park thu hút khách hàng với mô hình nhà phố và biệt thự xây sẵn.

Gặp một khách hàng đang tham quan dự án Viva Park và làm thủ tục mua sản phẩm, vị khách này chia sẽ: “Tính xây dựng 150m2 sàn thì chi phí xây dựng nhà khoảng từ 700 – 1,2 tỷ đồng. Trong khi đó, mua đất nền có mức giá khoảng 14 triệu đồng/m2. Như vậy với 2,2 tỷ đồng/căn nhà phố xây sẵn ở, đầu tư vẫn lời hơn mua đất nền”.
Ngoài lý do giá tốt, dự án được xây dựng khá nhanh, đường sá và hạ tầng đều đã hoàn thiện, có thể vào ở ngay được lại khá gần khu công nghệ cao, sau này có thể cho công nhân thuê hoặc đầu tư buôn bán, kinh doanh nên mua nhà ở đây khá yên tâm, khách hàng trên cho biết thêm.
Có thể thấy việc dịch chuyển các khu công nghiệp ra khỏi các khu đô thị sầm uất là chủ trương đúng đắn. Đồng thời, điều này tạo động lực phát triển cho các vùng ven mới, thu hút nhà đầu tư và tạo thêm giá trị gia tăng cho các dự án bất động sản, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương.
Thông tin liên hệ :
Hotline: 0822 370 370
Website: https://diaocsaviland.vn/khu-do-thi-viva-park.html

Theo ldggroup.vn