CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SAVILAND

" Hãy để chúng tôi làm điều bạn muốn "

Khi mua nhà ta nên chú ý những vấn đề nào là trên hết

Vấn đề đầu tiên cần lưu ý khi mua nhà đó là, cần tìm hiểu thật kỹ về tình trạng nhà ở cũng như năng lực của chủ đầu tư. Cụ thể, theo dõi xem nhà đã hoàn thất quá trình xây dưng và cấp giấy phép xây dựng đầy đủ chưa, khu vực của nhà có nằm trong quy hoạch, giấy phép xây dựng, …

Vị trí, khu vực sinh sống

Đây được xem là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi bạn có ý định mua nhà. Bạn nên tìm hiểu về khu vực sống xung quanh,  điều này giúp bạn thuận tiện trong quá trình di chuyển, đi lại, …

Vị trí nhà có gần khu vực trung tâm hay không. Theo đó, khoảng cách từ nhà ở tới trung tâm thành phố, những nhà ở cách trung tâm thành phố dưới 15 phút chạy xe thường được ưa chuộng nhất và được mua nhiều nhất so với các nhà ở khu vực khác. Song khoảng cách không là tất cả. Nếu nhà có hạ tầng tốt, giao thông thuận lợi, thiết kế đẹp thì vẫn có thể thu hút khách hàng.

Tài chính

Mua nhà việc không thế thiếu đối với tất cả mọi người là tài chính, khả năng tài chính và sở thích của bạn sẽ quyết định bạn mua nhà loại nào. Để tránh tạo áp lực trả tiền gốc cũng như khoản lãi vay ngân hàng mỗi tháng, người mua cần tính toán thật kỹ bài toán thu nhập của mình.

Trước khi mua nhà, người mua nhất định phải có sẵn một số tiền, ít nhất là 30% giá trị bất động sản định mua, vì thường các ngân hàng chỉ cho vay 70% giá trị theo giá trị của họ. Theo các chuyên gia tài chính, sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt người mua nhà nên dành khoảng 40% thu nhập để trả tiền vay mua nhà cho ngân hàng mỗi tháng.
Kiểm tra kỹ bất động sản định mua, tình trạng nhà
Nếu kiểm tra kỹ các mục được ghi nhận trong giấy tờ. Những mục ghi chú đặc biệt về căn nhà như “các lưu ý khác”, “sơ đồ, vị trí” và “nội dung trang bổ sung” cần để ý kỹ để tránh gặp phải những rủi ro về tài sản về sau.

      

Tiến hành kiểm tra các thông tin quy hoạch liên quan đến bất động sản định mua, để xem có bị dính tranh chấp gì không.
Đặc biệt, cần phải xem kỹ các vấn đề pháp lý nhằm tránh gặp vướng mắc cũng như tranh chấp tài sản về sau. Vì vậy chẳng may vướng pháp lý, bạn có muốn bán lại hay chuyển nhượng lại cho người khác cũng rất khó khăn và kén khác mua.
Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết này, bạn có thể giải đáp thắc mắc liên quan đến việc mua nhà. Để tham khảo thêm thông tin về nhà đất bạn liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Saviland JSC