CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SAVILAND

" Hãy để chúng tôi làm điều bạn muốn "

Nhà đất Trảng Bom, giá còn quá mềm so với khu vực xung quanh


Là địa phương đông dân thứ 2 ở Đồng Nai, chỉ đứng sau TP. Biên Hòa, Trảng Bom đang trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư trong khoảng hơn 3 năm trở lại đây.
Đặc biệt, Trảng Bom có lượng tìm kiếm, truy cập thông tin bất động sản Đồng Nai khá cao trên internet. Sản phẩm ở khu vực này khá đa dạng từ đất nền đến nhà xây sẵn với mức giá còn khá mềm so với khu vực xung quanh.
Thu hút nhà đầu tư nhờ giá trị gia tăng
Dù ở Trảng Bom không có dự án sân bay như khu vực Long Thành nên không là điểm nhấn của thông điệp quảng cáo. Trái lại, nhờ vị trí cửa ngõ đi vào thành phố, tập trung đầu mối của mọi tuyến giao thông huyết mạch và là một trong những thủ phủ công nghiệp của miền Nam nên Trảng Bom thu hút nhà đầu tư nhờ giá trị gia tăng sản phẩm bất động sản trong vị trí chiến lược và quy mô dân cư.
Dạo quanh một số dự án đình đám như The Viva city của LDG Group, Sakura Valley của công ty CP du lịch Giang Điền, Gold Hills của Đất Xanh, Green Town của công ty Cao su Đồng Nai… có thể thấy giá đã thay đổi chóng mặt. Chẳng hạn, tại The Viva city, giá đất năm 2016 chỉ mới giao động khoảng 6 – 7 triệu/m2 thì nay đã tăng lên 12 – 16 triệu/m2.


Khu đô thị thông minh Viva Park ở Trảng Bom đã hoàn thiện và đang bàn giao nhà cho khách hàng.

Đặc biệt, khu đô thị thông minh Viva Park với mô hình nhà phố xây sẵn đầu tiên tại địa phương này khi chào bán giá khoảng 1,8 tỷ đồng năm 2018 thì nay đã tăng lên 2,6 – 2,8 tỷ đồng/căn. Trong khi đó, tại khu vực thị trấn, dự án Gold Hills đang được môi giới rao bán lại với mức giá 2,2 tỷ đồng/lô đất nền, tương đương mức giá 18 triệu đồng/m2.
Lý giải cho việc tăng giá nhanh trong nhiều năm qua, đại diện LDG Group, chủ đầu tư dự án Viva Park cho biết: "Trảng Bom là địa phương đông dân mà về quy mô dân số, hạ tầng, tiện ích đều đáp ứng tiêu chí của 1 thành phố trực thuộc tỉnh. Thêm vào đó, nơi đây là thủ phủ của nhiều khu công nghiệp nên tập trung rất nhiều công nhân. Nhu cầu nhà ở, sở hữu bất động sản luôn tăng trưởng mạnh mỗi năm. Đặc biệt, trong 4 năm qua, Biên Hòa và Trảng Bom là hai địa phương đã được quy hoạch không tăng thêm quỹ đất phát triển đô thị. Do đó, quỹ đất hiếm, nguồn cung thấp đã làm tăng giá trị bất động sản tại đây".
Giá vẫn "mềm", thanh khoản cao
So với những địa phương khác trong khu vực Đồng Nai, giá đất tại Trảng Bom đang khá thấp và được đánh giá là phù hợp với túi tiền của nhà đầu tư tầm trung.
Đơn cử trường hợp đất nền tại Long Thành. Một dự án mới công bố với giá đất khởi điểm là khoảng 22 triệu đồng và cách xa khu vực dân cư.
Trong khi đó, đất nền tại The Viva City giáp ranh thành phố Biên Hòa, ngay cửa ngõ tuyến đường tránh đi vào Biên Hòa và TP.HCM chỉ có giá khoảng 12 – 15 triệu đồng/m2


Nhà phố xây sẵn tại Viva Park có giá từ 2,2 tỷ đồng/căn (1 trệt, 2 lầu, có sân vườn).

Hoặc nhà phố tại Viva Park có giá khoảng 2,2 – 2,6 tỷ đồng/căn. Trong đó, theo đơn giá xây dựng thì phần nhà chỉ khoảng 1 tỷ đồng, phần đất có giá khoảng 10 triệu đồng/m2, cách The Viva city khoảng 1km. Như vậy, giá này khá mềm so với các khu vực khác.
Bà Lê Trần Bích Thùy, Tổng Giám đốc công ty Bất động sản 3C, đơn vị phân phối chính thức dự án Viva Park chia sẻ: "So với việc mua nhà tại Biên Hòa hay Long Thành, giá nhà và đất tại Trảng Bom đang còn khá mềm và phù hợp với nhà đầu tư. Vị trí và khoảng cách không khác nhau là bao nhiêu. Trong đó, có thể nhận thấy rất rõ là lượng giao dịch trong khoảng 2 năm trở lại đây tại Trảng Bom tăng quá nhanh. Điều này chứng tỏ nhà đầu tư đang rất quan tâm và nhận ra được tiềm năng của địa phương này".
Theo ghi nhận, Trảng Bom là thị trường đang dẫn đầu Đồng Nai về lượng giao dịch, tính thanh khoản, mô hình bất động sản và dòng tiền. Trong đó, nhiều dự án có lượng giao dịch khá cao bất chấp khó khăn của đại dịch như Khu đô thị thông minh Viva Park, Nhà phố The Viva city, đất nền Phú An…
Hiện Trảng Bom được quy hoạch để trở thành thị xã trong năm 2021 và trở thành thành phố trước năm 2025. Với sự quy hoạch phát triển hiện nay, thị trường bất động sản địa phương này sẽ còn tăng giá mạnh trong thời gian sắp tới.

Ánh Dương
Theo Nhịp sống kinh tế