CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SAVILAND

" Hãy để chúng tôi làm điều bạn muốn "

Nhà phố thương mại trở thành xu hướng mới bởi với những giá trị thiết thực không thể bỏ qua

Ra mắt vào cuối năm 2019, sở hữu mức giá bán hấp dẫn, lại tọa lạc ngay tại vị trí “đắc địa” của TP. Thuận An, Bình Dương – Alva Plaza đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư bất động sản. Đặc biệt là ở loại hình nhà phố thương mại (shophouse) mà dự án này phát triển. Nhiều chuyên gia cho rằng, trong thời buổi mặt bằng kinh doanh đang thoái vị, nhà phố thương mại lên ngôi như hiện nay, thì shophouse – nhà phố thương mại Alva Plaza thực sự là kênh đầu tư sinh lời “có một không hai” tại khu vực Bình Dương này.

Phối cảnh toàn cảnh nhà phố

Mỗi khi quyết định đầu tư về một loại hình địa ốc nào đó, các nhà đầu tư cần phân tích, đánh giá dựa trên quy luật thị trường, nhu cầu thực tiễn. Vậy, tại sao họ lại quyết định chuyển đổi từ cho thuê mặt bằng kinh doanh sang nhà phố thương mại?
Nếu như trước đây, cho thuê mặt bằng kinh doanh là một trong những loại hình kinh doanh bất động sản mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư thì vài năm trở lại đây, những bất cập trong khâu quản lý và chính sách đã khiến cho người kinh doanh gặp khá nhiều khó khăn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của những người cho thuê mặt bằng, dần dần họ cảm thấy ngán ngẩm và không muốn đầu tư. Thực tiễn, những khó khăn mà người cho thuê mặt bằng kinh doanh có thể gặp phải có thể kể đến như:

  • Nhu cầu cần thuê mặt bằng không nhiều, khó khăn trong việc tìm người cho thuê.
  • Dễ gặp một số biến cố từ người kinh doanh, có thể là liên quan tới pháp luật, ảnh hưởng tới việc cho thuê, chuyển nhượng sau này
  • An ninh khu vực và những chính sách liên quan tới việc thuê mặt bằng kinh doanh tại tỉnh thành.
  • Tính thanh khoản không cao, bởi vậy thời gian thu hồi vốn khá lâu và khả năng sinh lời thấp, có thể chưa thu được lợi nhuận đã phải bán, chuyển nhượng lại mặt bằng cho người khác.
  • Ngoài ra, nhà đầu tư còn gặp một số khó khăn khác liên quan tới người kinh doanh, như: cháy nổ; tài sản bị hư hại, hao mòn sau thời gian sử dụng… Do vậy, chi phí cần bỏ ra để sửa chữa, nâng cấp mặt bằng là khá lớn trước khi cho người kinh doanh khác thuê.

Các tuyến phố tại nhà phố thương mại

Dễ nhận thấy, việc cho thuê mặt bằng kinh doanh giờ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Một phần nhỏ là do vị trí khu vực, tính chất ngành nghề kinh doanh nhưng phần lớn là do chịu sự ảnh hưởng của thị trường địa ốc.
Nhà phố thương mại, kinh doanh trong các khu đô thị trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây

Nhà phố thương mại sở hữu những tiềm năng đầu tư vượt trội

Dù mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng nhà phố thương mại của Alva Plaza đã trở thành “điểm sáng” được giới đầu tư quan tâm bởi những giá trị thiết thực và mang lại tỷ suất lợi nhuận cao. Với mức giá ưu đãi và chính sách hỗ trợ vay vốn hấp dẫn, các nhà đầu tư có thể dễ dàng tính toán, luân chuyển dòng tiền. Tính thanh khoản của nhà phố thương mại Alva Plaza  cũng được đánh giá ở mức tốt do nhu cầu tăng cao; là yếu tố căn bản để các nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội trong tương lai.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, và kế hoạch phát triển vùng là những nền tảng cơ bản để giới đầu tư phân tích, đánh giá tiềm năng của khu vực vệ tinh. Tính thanh khoản của loại hình bất động sản nhà phố thương mại là khá tốt, khả năng thu hồi vốn nhanh chóng và phát sinh lợi nhuận cao, vậy nên các nhà đầu tư hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ cơ hội tốt này.

Saviland JSC