CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SAVILAND

" Hãy để chúng tôi làm điều bạn muốn "

NHỮNG "ông lớn" bất động sản đang chuyển hướng đầu tư tại Bình Dương

Trước xu hướng các nhà đầu tư (NĐT) trong và ngoài nước tìm về các tỉnh vùng ven, Bình Dương đang là điểm đến hấp dẫn khi là cái tên sáng giá được nhắc đến nhiều trên thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam trong thời gian qua.
Hút vốn mạnh cả NĐT trong và ngoài nước
Một trong những yếu tố hấp dẫn dòng vốn của các NĐT với thị trường Bình Dương bởi đây là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt vào top 21 thành phố thông minh nhất của thế giới. Điều này đã thu hút hàng trăm ngàn lao động cũng như các chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước đến làm việc và sinh sống.
Bên cạnh đó, Bình Dương cũng là nơi hội tụ nhiều khu công nghiệp (KCN) trọng điểm phía Nam, biến những khu vực cửa ngõ KCN trở thành “mảnh đất vàng” cho các NĐT. Theo khảo sát, trong 9 tháng đầu năm 2019, Bình Dương phát triển mạnh về số lượng cũng như chất lượng dự án. Nếu BĐS công nghiệp tăng trưởng 10-12%, thì BĐS khu đô thị - dịch vụ liền kề có mức tăng trưởng cao gấp 3-4 lần.
Theo thống kê,  Bình Dương hiện có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư. Đồng thời, lực lượng lao động trên đang tăng dần từ 20-25% mỗi năm. Điều này thúc đẩy nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Bình Dương tiếp tục giữ vị thế một trong các tỉnh dẫn đầu cả nước về nguồn vốn FDI.
Nguồn: Cục Đầu tư nước ngoài

Về dòng vốn từ FDI,  Bình Dương luôn giữ vị thế một trong các tỉnh dẫn đầu cả nước. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Bình Dương đạt gần 1,5 tỉ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019. Tính lũy kế thì hiện nay Bình Dương có hơn 3.600 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỉ USD, chỉ đứng sau TP.HCM và Hà Nội.

Đáng lưu ý, bên cạnh các dự án đầu tư vào lĩnh vực sản xuất như các năm trước, đã xuất hiện nhiều hơn các nhà đầu tư quy mô lớn vào các lĩnh vực bất động sản, công nghệ, nhà xưởng cho thuê... 
Hầu hết các doanh nghiệp lớn đã có mặt tại thị trường Bình Dương như:Viethome Group, CĐT Lê Phong, Ruby Group, Phú Hồng Thịnh, Vingroup, Hưng Thịnh, Chánh Nghĩa Quốc Cường, Vạn Xuân… với nhiều dự án ở nhiều phân khúc khác nhau như căn hộ, nhà phố hay đất nền.
Dấu ấn Alva Plaza tại thị trường Bình Dương
Sau một thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu, Viethome Group chuyển hướng vào thị trường Bình Dương với vai trò là đơn vị phân phối chính một số dự án nổi bật như Roxana Plaza. Sau dự án Roxana Plaza, mới đây, Viethome Group tiếp tục trở thành đơn vị phân phối chính thức dự án Alva Plaza tại Thuận An – Bình Dương mang tên Alva Plaza – khu phức hợp thương mại và căn hộ.  
Dự án này cũng sở hữu vị trí nằm ngay góc ngã ba của 2 trục đường chính là Đại lộ Bình Dương và đường Thủ Khoa Huân, thuộc ấp Bình Thuận – thị trấn Thuận Giao – Thị xã Thuận An -Tỉnh Bình Dương. Bao quanh dự án là khu dân cư hiện hữu với nhiều tiện ích nổi bật như UBND Thuận Giao, chợ Thái Bình Dương, trường Đại học Công nghệ kỹ thuật, các trường tiểu học, trường THCS, trường THPT, Bệnh viện quốc tế Columbia, … . Ngoài ra còn liền kề các KCN lớn như VSIP I; KCN Việt Hương hay chỉ cách vài phút đến các hệ thống siêu thị như AeonMall, Lotte Mart, Metro Mart…
Alva Plaza cũng là dự án có pháp lý minh bạch. So với các dự án khác trong khu vực, dự án có mức giá khá hấp dẫn, chỉ 3 tỷ khách hàng có thể sở hữu ngay căn nhà phố 1 trệt 2 lầu.

Phối cảnh dự án Alva Plaza Bình Dương

Nhiều chuyên gia BDS cho biết, Bình Dương là thị trường còn nhiều tiềm năng khi được hưởng lợi từ nhiều nguồn như về dòng vốn FDI vào các KCN, hạ tầng được chú trọng đầu tư với những tuyến đường trọng điểm tạo ra một mạng lưới liên kết vùng hoàn hảo. Bên cạnh đó, mức sống của người dân tương đương với mức sống tại các thành phố lớn là đòn bẩy để nhu cầu sở hữu đất đai lớn hơn.
Năm 2019, đất nền được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn tại Thuận An trước ngưỡng cửa địa phương này lên thành phố vào năm 2020. Các chuyên gia nhận định rằng, thời điểm này thích hợp để nhà đầu tư xuống tiền, khi mức sinh lời của sản phẩm đất nền sẽ còn tăng trong thời gian tới.
Để tìm hiểu thêm về dự án Alva Plaza, khách hàng vui lòng liên hệ đơn vị phân phối chính thức dự án Saviland JSC.
Hotline: 0822 370 370